Những tác dụng bất ngờ của quả Cherry (P1)

Với màu sắc tươi tắn và vị ngọt thanh dịu, Cherry xuất khẩu vào thị trường Việt Nam đã được khá nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết được những công dụng của loại quả cherry đối với sức khỏe đấy!

 

 

Quả cherry được trồng ở nhiều nước và xuất khẩu sang Việt Nam. Mỗi loại cherry từ các nước lại có nhiều thương hiệu khác nhau như cherry New Zealand, cherry Úc, cherry Mỹ, cherry Chi Lê, cherry Trung Quốc…

Cherry không chỉ là loại trái cây bổ dưỡng mà còn là một trong những loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Một cốc hoặc khoảng 21 quả cherry chứa ít hơn 100 calo và chiếm 15% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Và đây là 7 lý do tại sao loại quả mọng này là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

1. Quả cherry chứa các chất chống oxy hóa

Quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Những thành phần bảo vệ tế bào này làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, tiểu đường và béo phì.

2. Quả cherry giúp trị tiểu đường

Tác dụng chống viêm của quả cherry giúp giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, nhưng hơn thế nữa, loại quả mọng này lại xếp hạng thấp hơn nhiều loại trái cây khác về chỉ số đường huyết. Điều đó có nghĩa là chúng không gây tăng vọt và xâm nhập lượng đường trong máu cũng như mức insulin của bạn.

Quả cherry giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường, và quan trọng hơn nữa cherry có thể kiểm soát lượng đường nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

3. Quả cherry giúp bạn ngủ ngon

Quả cherry là một trong số ít các nguồn thực phẩm chứa melatonin, một hormone giúp kiểm soát chu kỳ ngủ – thức của bạn.

4. Quả cherry giúp giảm đau khớp

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng quả cherry sẽ có lợi cho người bị viêm xương khớp. Thường xuyên kết hợp cherry hoặc 100% nước ép cherry vào bữa ăn và dùng như đồ ăn vặt có thể giúp bạn giảm đau khớp.

5. Quả cherry làm giảm nguy cơ bệnh gút

Hơn tám triệu người trưởng thành ở Mỹ bị bệnh gút. Loại bệnh này xảy ra khi một sản phẩm chất thải được gọi là axit uric kết tinh trong các khớp, gây ra đau và sưng tấy.

6. Quả cherry giúp giảm lượng cholesterol

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép cherry có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol, bao gồm cả loại “xấu”, được gọi là LDL. Đó là điều quan trọng bởi vì khi 1% cholesterol giảm cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đi 2%. Và LDL (cholesterol xấu) cao đặc biệt đáng lo ngại vì có liên quan đến nguy cơ đau tim.

7. Giảm đau sau khi tập thể dục

Quả cherry có thể làm giảm cơn đau sau tập luyện HIIT (Cardio cường độ cao). Chúng cũng bảo vệ cơ thể chống lại sự hao mòn tế bào từ việc tập thể dục và giúp hỗ trợ phục hồi cơ bắp.

Nước ép cherry phổ biến với các vận động viên chuyên nghiệp nhưng loại quả mọng này cũng có thể giúp ích cho bất cứ ai thường xuyên vận động.

Nguồn: hellobacsi.com

%d bloggers like this: