Quả cherry là gì – Vì sao loại quả này lại đắt vậy?

Quả cherry còn được biết đến với tên gọi là quả anh đào. Là một loại cây thuộc cây thân gỗ, nhiều cành nhánh, sống lâu năm và có chiều cao lên đến 10m.

Thân cây cherry màu xám bạc, gỗ rất cứng. Lá cherry có màu xanh đậm, hình bầu dục thuôn dài, nhọn và mỏng về phía ngọn, mép lá có răng cưa, gân nổi rõ. Trông lá cũng khá giống lá cây trứng cá. Hoa cherry màu trắng hồng, đôi khi là hồng đậm, có năm cánh trông rất giống hoa tường vi, thường nở quanh năm.

Quả cherry mọc thành chùm trên cuống dài đung đưa theo gió. Ban đầu quả cherry có màu xanh, khi chín có màu đỏ mọng, màu vàng hoặc đen, đường kính quả khoảng 2,5cm.

Quả cherry có vị ngọt, da bóng, thịt mọng óng ả như ngọc bích, ăn giòn ngọt, đậm đà, hương thơm dịu nhẹ và hạt róc không dính. Đây được xem là loại quả siêu dinh dưỡng và chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi cái vị và mùi thơm của nó. Bởi thế mà nhiều người ví von “một lần ăn cherry là mười lần nhớ”.

Cherry được trồng chủ yếu ở vùng ôn đới, cần khoảng 200 – 1500 giờ ngủ đông. Tuy nhiên quả cherry lại rất cần tắm no nắng để đạt được màu sắc, cũng như hương vị hoàn hảo. Thông thường, mùa thu hoạch quả cherry là từ tháng 5 đến tháng tám. Tuy nhiên ở một số khu vực khác lại là tháng 11.

Cherry rất sai quả, màu sắc nổi bật trên nền lá xanh thẫm cũng rất đẹp mắt. Theo nhiều chuyên gia, quả cherry ở Mỹ là loại cho chất lượng tốt nhất từ màu sắc, hương vị tới giá trị dinh dưỡng.

Quả cherry thường được sử dụng trong trang chí cốc tai, bánh sinh nhật. Nhiều người cũng mua về để làm mứt anh đào thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách ăn hoặc sử dụng loại quả này thì hãy bỏ ra vài phút đọc bài viết “Quả cherry ăn như thế nào có giá trị dinh dưỡng cao nhất?

Như vậy, bạn đã biết quả cherry là quả gì và quả cherry nước nào ngon nhất rồi đúng không.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: