Kinh Nghiệm Hay – Cách chọn Bánh tráng ngon, sạch đảm bảo chất lượng !

Kinh Nghiệm Hay –  Mách các Bạn bí quyết chọn bánh tráng ngon, sạch đảm bảo chất lượng !

Để chọn được bánh tráng ngon, sạch, đảm bảo chất lượng tưởng chừng đơn giản ở thời gian trước thì nay lại là thách thức lớn đối với người nội trợ khi “công nghệ” tẩm, sấy, bằng hóa chất ngày càng trở nên tinh vi. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để chọn được loại bánh tráng ngon, giàu dinh dưỡng lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình.

 

Tiêu chí lựa chọn bánh tráng ngon:

Dựa vào những tiêu chí để lựa chọn thực phẩm như độ ngon, mùi vị, hình ảnh, bảo đảm sức khỏe, Cherry Store giới thiệu đến bạn bí quyết chọn bánh tráng ngon đúng chuẩn như sau:

 

Mùi thơm:

  • Bánh ngon chính hiệu sẽ có hương thơm nhẹ của bột gạo, bột mì, mùi tự nhiên và khá hấp dẫn.
  • Nếu là mùi đặc biệt của 1 số loại bánh tráng phải có hương vị tự nhiên các loại nguyên liệu đi kèm như là mè đen, trà xanh…

Hương vị:

  • Đối với thực phẩm, điều đầu tiên người tiêu dùng quan tâm đó chính là vị có ngon hay không. Có nhiều loại bánh tráng được sản xuất ở nhiều cơ sở khác nhau, khẩu vị của mỗi khách hàng cũng khác nhau nên họ có thể thích các loại bánh tráng đó. Tuy nhiên bánh tráng ngon đều sẽ có điểm chung là hương vị của bột gạo và bột mì.
  • Bánh tráng ngon là loại bánh dày vừa, đều khổ, nướng ăn thơm, khi nhúng nước không bị dính.
  • Bánh được cán mỏng nhưng bánh mềm và dai, khi cuốn không bị rách, không bị khô rất dễ sử dụng.
  • Độ dẻo của bánh được quyết định chủ yếu ở khâu chọn và ngâm gạo, chứ không phải pha thêm bột sắn.

Màu sắc:

  • Bánh tráng ngon thông thường không qua quá trình tẩy rửa nên sẽ có màu trắng ngà tự nhiên của bột gạo sau khi xay kỹ.
  • Bên cạnh đó, nếu bánh tráng được cho thêm các loại nguyên liệu khác thì sẽ có thêm màu hơi vàng, màu xanh đặc trưng của mè, của bột trà xanh…

 

Cách bảo quản bánh tráng luôn mềm và dai, không lo bị hỏng:

  • Cách 1: Ủ bánh tráng gạo với lá chuối để bánh mềm hơn, dù lá chuối có khô dần đi thì bánh sẽ vẫn được giữ mềm đấy.
  • Cách 2: Vẫn áp dụng cách tương tự cách 1, nhưng nếu không có lá chuối thì bạn có thể thay thế bằng một số loại lá rau khác như lá rau bắp cải, xà lách… Lưu ý là cách này cũng có thể sử dụng trong trường hợp bánh đã bị cứng và bạn muốn làm cho chúng mềm dai.
  • Cách 3: Bạn để bánh vào trong một chiếc hộp kín, đậy nắp chặt lại rồi bánh không bị oxy hóa
  • Cách 4: Bạn cũng có thể bọc bánh tráng sạch trong giấy rồi cho tất cả vào một chiếc túi nilon kín để hạn chế sự tiếp xúc của bánh đa nem với không khí bên ngoài.
  • Ngoài ra, bạn nhớ chia nhỏ từng phần ra nhiều túi khác nhau để sử dụng dễ dàng, tránh mở túi ra đóng túi vào nhiều lần sẽ làm cho oxy bên ngoài lọt vào trong và làm hỏng bánh.

 

Vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Đây là tiêu chuẩn cực kì quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở nhỏ lẻ thủ công cũng sản xuất bánh tráng.
  • Tuy nhiên điều mà nhiều người quan tâm đó chính là khả năng đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm liệu có được đảm bảo hay không. Với các cơ sở nhỏ lẻ thì khó có thể đảm bảo hoàn toàn tiêu chí này.
  • Chính vì thế mà việc lựa chọn các công ty sản xuất bánh tráng ngon uy tín, có thương hiệu tốt , đặc biệt nên là những công ty chuyên sản xuất bánh tráng xuất khẩu, sẽ giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng chúng mỗi ngày

 

1 số Mẫu bánh tráng trên thị trường:

  • Mẫu bánh bình dân: Loại này là loại bánh rẻ nhất trên thị trường. Bánh nhanh cứng khi tiếp xúc không khí do bánh bị đốt cháy quy trình sản xuất nên chất lượng bánh không còn cao. Thời hạn sử dụng chỉ từ 10 – 15 ngày nên không thể báo quản được lâu. Trong khi đó, thời gian vận chuyển mất mấy ngày. Nên khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng là rất ít.
  • Mẫu bánh trung bình: Mẫu bánh tráng này phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Do nó cải thiện được một số nhược điểm của mẫu bánh bình dân như bánh lâu cứng hơn. Hạn sử dụng tăng lên 25 – 30 ngày. Chất lượng bánh không đều do chạy theo năng suất. Nên người tráng bánh phải tăng tốc độ tráng bánh lên. Nó sẽ khiến cho sự tập trung bị giảm đi, làm cho bánh tráng xong sẽ có cái dày cái mỏng không đều nhau. Hay đơn giản là trên một cái bánh thì chỗ dày chỗ mỏng làm cho bánh chín không đều. Hoặc bánh mỗi đợt có vị không giống nhau do vội vàng trong khâu nêm nếm. Số lượng cái bánh trên 1 kg không đều do người tráng bánh không đều tay cho nên bánh tráng thành phẩm sẽ có khối lượng không đều.
  • Mẫu bánh cao cấp: Mẫu bánh tráng này dành cho thị trường khó tính nhưng chịu chi. Họ thà bỏ ra số tiền cao hơn nhưng sẽ nhận được chiếc bánh tráng chất lượng hơn. Những mẫu bánh tráng dẻo cao cấp này thường được người tráng bánh chăm chút từng cái cho nên bánh tráng thành phẩm luôn mỏng dẻo và đậm đà hương vị. Hạn sử dụng cũng nhiều hơn các loại thông thường rất nhiều. Vì thế mà loại này thường được dùng cho người sành ăn và để làm quà tặng trong các dịp lễ đó quý vị nha!

 

Với các tiêu chí lựa chọn bánh tráng ngon như trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có được nhiều kinh nghiệm để lựa chọn mẫu bánh tráng dẻo hoặc bánh tráng thêm gia vị phù hợp với sở thích và đảm bảo cho sức khõe cũng như giá thành rồi phải không ạ?

Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể lựa cho gia đình và bạn bè của bạn những mẫu bánh tráng ngon chất lượng, ngon nhất. Ngoài ra tại Cherry Store còn có các loại bánh kẹo, trái cây và đặc sản khác ngon, chất lượng mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn !!!

One thought on “Kinh Nghiệm Hay – Cách chọn Bánh tráng ngon, sạch đảm bảo chất lượng !

Comments are closed.

%d bloggers like this: